thegioiceo.com
Online 46 | Đăng nhập
Cách đưa website lên Top Google
05-06-2013  5663
Đối với một webmaster điều quan trọng đó là làm sao để có 1 website tốt. Ai cũng biết website tôt cần phải có được hệ thống liên kết từ banner, logo, hay textlink. Tôi xin giới thiệu với các bạn các bước cơ bản để website của bạn đạt được thứ hạng cao. Ở đây tôi ví dụ website http://www.vaohoc.vn là website tôi đã làm.

Hầu hết các tài liệu đều rất coi trọng Title của website nhưng với tôi trong tất cả các yếu tố để Seach Engine (SE) quan tâm thì không yếu tố nào là quyết định mỗi yếu tố đều có điểm mạnh là được.
 
 Title của tôi chỉ đơn giản là câu Sologan tôi không thay đổi gì cả.
 Meta tags thì cái này bắt buộc chúng ta phải có.
 
 ở đây tôi thêm như sau:
  

keywords" content="thiết kế web, thiết kế website, làm web, tên miền, webdesign, thiet ke web, thiet ke website" />
 

description" content="Websoft la don vi thiet ke website, dich vu ten mien, hosting chuyen nghiep va uy tin tai thi truong vietnam" />
 
 Keywords: Với những từ khóa bạn mong muốn nó đc lên thứ hạng cao thì bạn gõ vào các từ khóa cách nhau bởi dâu ‘,’.
 
 Description: Có thể hiểu là website của bạn nói về cái gì? Nhưng bạn nên thêm các keyword vào thẻ này, tránh xuất hiện 2 lân cho 1 từ khóa nhé.
 
 Body text: Cái này sẽ khiên SE quan tâm đến bạn nhiều hơn. VD: bôi đen cụm từ thiết kế weblink nó đên landing url bạn cần. Bắt buộc bạn phải có thẻ <b> ở những từ bạn muốn.
 
 Thẻ H1,H2: Toàn bộ những thẻ này đều khiến con bọ tìm kiếm sẽ quan tâm đến từ khóa đó hơn. VD: Thiết kế web, Thiết kế website, Bạn nên thêm như sau: <h1>Thiết kế web</h1> hoặc <h2>Thiết kế webite</h2>
 
 Same site text link: những text link không thể thiếu được trong website bạn. Vd: Thiết kế web, sản xuất phần mềm web, phát triển web, thiet ke website. Nếu webiste của bạn là Forum bạn hãy dùng Module Tags để tiến hành làm link, hoặc kì công hơn bạn vào bên trong nội dung sửa lại link điều đó sẽ giúp website của bạn có nhiều link inbound hơn. Ở bài viết này tôi chỉ giới thiệu qua về các tôi ưu web cho keyword. Con tối ưu cho ảnh image, video chúng ta sẽ quan tâm bài viết khác. Làm đến đây là bạn đã tối ưu gần hết rồi. Tiếp đến chúng ta cần SEO off page.
 
 Robots: Nó chính ta chìa khóa để con robots vào web của bạn. ở đây tôi không hạn chế robot vào. Vì hệ thống của tôi khác những website khác. Vd: User-Agent: *Allow: / Save lại với file name: robots.txt sau đó upload lên host trên thư mục root. Vd: http://www.vaohoc.vn/robots.txt
 

 Sitemap cho website: Sitemap là bản đồ url dành cho bọ tìm kiếm và nó thường là XML. Để tạo sitemap các bạn có thể vào link sau đây để tạo sitemap trực tuyến: http://www.xml-sitemaps.com Gõ url của bạn vào và chờ cho nó chạy xong rồi download file sitepmap.xml về sau đó bạn upload lên host của bạn trên thư mục root.
 VD: website của tôi. http://www.vaohoc.vn/sitemap.xml
 

 Đăng ký vào Google: Google cho phép webmater quan lý được website, theo gói website của mình dựa trên tool. http://www.google.com/webmasters/tools/ yêu cầu các bạn phải có tài khoản Gmail để sử dụng tool này. Sau khi đăng ký xong, cần khai báo website bằng cách Addsite http://www.vaohoc.vn vào sau đó nó yêu cầu xác thực
 
 You can either upload an HTML file with a name we specify, or you can add a meta tag to your site's index file. Choose your preferred method below.
 
 Bạn chọn phương thức upload file lên chẳng hạn. tên fiel html đó sẽ là mã xác thực. Sau khi bạn xác thực xong bạn submit sitemap.xml vừa tạo ở trên vào.
 
 Ok làm đến đây coi như việc tối uu hóa đã hoàn thành nhưng để muốn có thứ hạng cao thì bạn vân phải làm tiếp. Bạn hãy đi tạo backlink . Nó sẽ khiên con bọ tìm kiếm vào từ nhiều site khác đên site của bạn. Trong quá trính đi xây dựng link back. Chúng ta có rât nhiều cách.
 
 Link Exchange: Đó là trao đổi link với các website khác. VD: http://www.vaohoc.vn/link-exchange.html. đây là danh sách các website đã liên kết với websoft Viet Nam. 2 bên sẽ trao đổi với nhau. Gọi là Link exchange.
 
 Làm way door: Việc này rât hiệu quả những sẽ mất nhiều thời gian và tiền bạc. Đó là bạn xây dựng lên những website khác nhằm mục đích thúc đẩy mạnh cho website đang cần seo. Way door này chỉ cân sharing 1 link trong đó là ok. VD: thiết kế web, thiết kế website, làm web, tên miền, webdesign, thiet ke web, thiet ke website. Nó sẽ rât tốt nếu way door của bạn mạnh.
 
 “Content is king” Các bạn chú ý là nêu website của các bạn chỉ đi copy nội dung bài viết từ những site khác thì website sẽ không đc đánh giá cao nên Page rank sẽ không cao cho dù Backlink có nhiều đến đâu.
 
 Tạo backlink từ forum, blog. Đó là cách phổ biến nhất từ trước đến nay, nhưng hiện nay việc đi spam đã không còn tác dụng nữa. thay vào đó là đặt chữ ký. Các bạn nên hiểu 1 điều là 1 backlink chỉ được tính từ 1 domain khác. Cho dù bạn có post hàng 100 bài viết có link thì google cũng chỉ tính 1 backlink. Mà backlink đó xuất phát từ 1 page không có Page rank cao thì rất khó để bạn đạt được mục tiêu.
 
 Lưu ý: Nếu bạn làm kiểu này: web, thiết kế, website .Cứ như vậy bạn chỉ được con số 0 thôi. Chắc các bạn hiểu mình đang nói gì. Hiện nay Google rât ghét những linkback kiểu spam này. Nêu bạn sử dụng tool đi pots bài, website của bạn sẽ bị loại khỏi danh sách của google lúc nào không biết. Sở dĩ ở đây tôi tạo nhiều backlink của tôi dựa trên bài viết này đây chính là thủ thuật seo, thủ thuật xây dựng link. Tôi sẽ không bao giờ lo vì tôi không đi spam.
 
 Có một cách nữa của các seo chuyên nghiệp đó là submit các bài viết lên các Directory Article. Sau khi google loại bỏ các link đi từ directory vì dân spammer đi submit kinh quá. Thì họ lại chạy sang DirectoryArticle để spam. Quả thật là…
 Tôi chỉ giải thích qua cho các bạn đây là nơi chưa các bài viết để marketing. Việc bạn tạo được bài viết hay, nội dung tốt họ sẽ quan tâm. Đơn giản thôi nhưng kiên trì và kì công lắm. 98% các directory article đều những trang nước ngoài nên sử dụng English nhé. VD: Web design, website pro, Web development, Ecommerce Solutions, Website Upgrades, CMS - Content management system, SEO - Search Engine Optimisation, Domain, Web hosting
 
 Nhớ đặt Tag, ví dụ: Webdesign, vietnamese web office. Đây là cách phổ biến để tạo link. Bạn nên khôn khéo để có được những liên kết tốt.
 
 Tóm tại: những công việc mà bạn cần phải chú ý là:
 
 Tối ưu trang web: URL, tăng tốc độ, đặt thẻ meta...
 Quảng bá trang web: viết bài ở các forum, tạo backlink, trao đổi banner


Bạn hãy click thích trang này trên facebook để cập nhật nhanh thông tin về những bài viết hay và hữu ích.

Thế giới CEO © 2024 PMV Corp, Tel:028.37156156, Tòa Nhà SBI, Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM, Việt Nam

Liên kết: Xem quảng cáo | Data Center | Mua Tên Miền | Mua Hosting | Xem Bản Đồ | Lịch khai giảng | TourBalo | Thế giới CEO | Ẩm Thực VIP | Vào học | Ảnh Plus