thegioiceo.com
Online 60 | Đăng nhập
Giá vàng tăng mạnh
26-04-2010  9026
Giá vàng trong nước sáng 24/4 tăng 150.000 đồng/lượng sau khi giá vàng thế giới bật tăng 1,4%. Đồng Euro đã phục hồi nhanh chóng so với USD sau khi Hy Lạp chính thức đề nghị Liên minh châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) giải cứu.

Với hai phiên giảm và ba phiên tăng, tuần này là một tuần tăng giá của vàng thế giới. Vàng trong nước cũng đã tăng giá 100.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước.

Nhu cầu tìm đến với “vịnh tránh bão” USD của giới đầu tư quốc tế hôm qua đã suy giảm sau khi Thủ tướng Hy Lạp George Papandreou lên tiếng đề nghị sự cứu trợ khẩn cấp từ EU và IMF. Gói vốn vay trị giá 61 tỷ USD mà EU và IMF dành cho Athens đang ở trạng thái chờ kích hoạt và các bên liên quan đang gấp rút bàn thảo chi tiết cụ thể của chương trình giải cứu.

Tỷ giá Euro/USD đã phục hồi về mức 1 Euro tương đương 1,34 USD, từ mức thấp nhất trong vòng 1 năm là 1 Euro đổi được 1,32 USD của phiên trước.

Tuy nhiên, giới phân tích vẫn chưa thực sự yên tâm về vụ khủng hoảng nợ của Hy Lạp, vì gói vốn vay của EU và IMF có thể chỉ đủ để giải quyết khó khăn cho nước này trong ngắn hạn. Về dài hạn, Hy Lạp vẫn phải đương đầu với vô số thách thức, gồm thâm hụt ngân sách khổng lồ, sức cạnh tranh yếu ớt của nền kinh tế, và sự bất ổn xã hội vì thái độ phản đối của người dân đối với các chương trình thắt lưng buộc bụng của Chính phủ.

Đã xuất hiện một số ý kiến của các chính trị gia ở châu Âu cho rằng, Hy Lạp nên tính chuyện rời khỏi khối Eurozone để có thể tự do phá giá đồng tiền, qua đó tăng sức cạnh tranh cho nền kinh tế.

Những thông tin kinh tế tích cực của Mỹ và châu Âu hôm qua cũng thúc đẩy sự tăng giá của các loại hàng hóa cơ bản, trong đó có vàng và dầu thô. Bộ Thương mại Mỹ cho biết, số nhà dành cho hộ gia đình đơn mới xây ở nước này đã tăng lên mức cao nhất trong 8 tháng. Cũng theo bộ này, số đơn đặt hàng lâu bền tại Mỹ trong tháng 3 đã tăng mạnh ngoài dự kiến. Tại Đức, chỉ số niềm tin của các doanh nghiệp tăng mạnh trong tháng 4.

Đóng cửa phiên giao dịch tại New York, giá vàng giao ngay tăng 16,2 USD/oz (1,4%), đóng cửa ở mức 1.158,5 USD/oz. Tuần này, giá vàng tăng 20,7 USD/oz, tương đương mức tăng 1,8%, sau khi đã giảm hơn 2% trong tuần trước. Tuần này, giá vàng được hỗ trợ nhiều bởi hoạt động mua vào đề phòng khủng hoảng nợ công.

Giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 6/2010 đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần ở mức 85,12 USD/thùng, tăng 1,42 USD/thùng so với giá đóng cửa phiên liền trước. Tuần này, giá dầu tăng 2,3%.

Giá vàng trong nước sáng nay bật tăng mạnh theo giá vàng thế giới, lên mức 26,45 triệu đồng/lượng, từ mức 26,30 triệu đồng/lượng trong ngày hôm qua.

Tại thị trường Hà Nội, vàng SJC được Phú Quý báo giá sáng nay ở mức 26,37 triệu đồng/lượng (mua vào) và 27,44 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại thị trường Tp.HCM, giá vàng SJC được SJC niêm yết ở mức tương ứng là 26,38 triệu đồng/lượng và 26,45 triệu đồng/lượng.

So với cuối tuần trước, giá vàng trong nước hiện tăng trên 100.000 đồng/lượng. Giao dịch trên thị trường vàng vật chất diễn ra trầm lắng.


Bạn hãy click thích trang này trên facebook để cập nhật nhanh thông tin về những bài viết hay và hữu ích.

Thế giới CEO © 2024 PMV Corp, Tel:028.37156156, Tòa Nhà SBI, Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM, Việt Nam

Liên kết: Xem quảng cáo | Data Center | Mua Tên Miền | Mua Hosting | Xem Bản Đồ | Lịch khai giảng | TourBalo | Thế giới CEO | Ẩm Thực VIP | Vào học | Ảnh Plus