thegioiceo.com
Online 57 | Đăng nhập
TP.HCM: Ra mắt Chi hội Hiệp sĩ Môi trường Trung tâm Văn hoá Quận 12
09-12-2019  1573
Sáng ngày 07/12/2019, tại Nhà Văn hóa Thể thao Tân Thới Hiệp Quận 12, TP.HCM, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM tổ chức lễ ra mắt Chi hội Hiệp sĩ môi trường Trung tâm Văn hóa Quận 12.

Chi hội được thành lập và ra mắt ban đầu với 12 thành viên, có chức năng phản ánh những nơi thường xuyên để rác thải không đúng quy định gây ô nhiễm; tuyên truyền người dân hiểu biết đầy đủ về pháp luật, nhận thức sâu sắc chủ trương về thực hiện công tác bảo vệ môi trường; ghi nhận những việc làm tốt đẹp, thiết thực, hiệu quả của các tập thể, cá nhân trên địa bàn trong công tác bảo vệ môi trường cần được tuyên dương nhân rộng bằng cách đưa tin bài, hình ảnh, clip, nơi có chuyển biến tốt, các tấm gương tích cực, người dân nổi bật trong công tác vận động và thực hiện công tác chung tay bảo vệ môi trường trên trang facebook “Chi hội Hiệp sĩ môi trường Trung tâm Văn hóa Quận 12” và trên trang tin của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM nhằm tạo sự chuyển biến đồng bộ, mạnh mẽ về nhận thức, ý thức trách nhiệm và hành động góp phần bảo vệ môi trường.


Ban chủ nhiệm CLB Hiệp Sĩ Môi trường TP.HCM trao quyết định công nhận các Hiệp sĩ Môi trường của Chi hội Hiệp sĩ Môi trường Trung tâm văn hóa Quận 12.

Hoạt động nhằm tạo môi trường sinh hoạt bổ ích cho đoàn viên thanh niên trong và ngoài chi đoàn, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, hành vi trong bảo vệ, xây dựng, giữ gìn cảnh quan đô thị trong lực lượng đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn quận, phối hợp đồng bộ với các chi hội hiệp sĩ trong câu lạc bộ. Thông qua hoạt động sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và tập trung giải quyết, khắc phục những tồn tại, hạn chế về thực hiện bảo vệ môi trường trong những năm qua, đặc biệt tập trung phản ánh, kiến nghị xử lý dứt điểm một số hành vi làm ảnh hưởng đến văn minh, mỹ quan đô thị có xu hướng nổi cộm trong thời gian gần đây.

Tại buổi lễ, ông Phạm Văn Thọ, Giám đốc Trung tâm Văn hoá Quận 12, cho biết vấn đề bảo vệ môi trường hiện nay không chỉ của riêng ai mà là vấn đề của toàn xã hội đang quan tâm, chúng ta đều phải có trách nhiệm để bảo vệ nó. Tuy nhiên, mỗi một vị trí, mỗi một chức năng, nhiệm vụ sẽ có nhiệm vụ khác nhau và trên cơ sở đó chúng ta sẽ tập trung vào nhiệm vụ của mình.

“Các bạn trẻ của Chi đoàn Trung tâm Văn hoá Quận 12, bên cạnh nhiệm vụ xung kích trong công tác tuyên truyền, hôm nay các bạn lại nhận thêm nhiệm vụ mới đó là xung kích trên mặt trận bảo vệ môi trường thông qua những hoạt động chuyên môn, tuyên truyền để tạo nên nhận thức và chuyển biến về hoạt động bảo vệ môi trường của nhân dân quận 12 nói riêng, của TP.HCM nói chung và rộng hơn nữa là của toàn xã hội”, ông Phạm Văn Thọ, nhấn mạnh.  

Trong khuôn khổ lễ ra mắt, Ban Tổ chức cùng các doanh nghiệp đồng hành như Công ty Lê Huỳnh, Cty TNHH Dịch vụ thương mại tổng hợp Bảo Linh, Công ty TNHH Quốc tế SEM đã trao tặng thùng rác phân loại cho các hộ dân và 100 bình thủy tinh đựng nước cho các đại biểu tham dự lễ.

Sau Lễ ra mắt, Chi đoàn Trung tâm Văn hóa quận đã phối hợp với Đoàn cơ sở Trung đoàn 657, Văn phòng và Chi đoàn khu phố 3 (phường Tân Thới Hiệp) thực hiện ra quân thực hiện tổng vệ sinh, xóa bảng quảng cáo sai quy định trên tuyến đường Nguyễn Thị Đặng và tuyên truyền về phân loại rác tại nguồn cho người dân.
Chi hội Hiệp sĩ Môi trường Trung tâm Văn hoá Quận 12 là chi hội thứ hai được thành lập và trực thuộc Câu lạc bộ Hiệp sĩ môi trường TP.HCM– Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM. Đây là một mô hình mới, được Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM thành lập với mục đích xây dựng một lực lượng Hội viên và Cộng tác viên nòng cốt là Đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, cư dân tại địa phương có tâm huyết và kiến thức về môi trường cùng lên tiếng làm một việc gì đó dù rất nhỏ cho môi trường, bảo vệ môi trường thành phố xanh, sạch, đẹp và xây dựng TP.HCM trở thành một thành phố đáng sống, văn minh và hiện đại.

Minh Thắng


Bạn hãy click thích trang này trên facebook để cập nhật nhanh thông tin về những bài viết hay và hữu ích.

Thế giới CEO © 2024 PMV Corp, Tel:028.37156156, Tòa Nhà SBI, Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM, Việt Nam

Liên kết: Xem quảng cáo | Data Center | Mua Tên Miền | Mua Hosting | Xem Bản Đồ | Lịch khai giảng | TourBalo | Thế giới CEO | Ẩm Thực VIP | Vào học | Ảnh Plus