thegioiceo.com
Online 95 | Đăng nhập
8 thói quen buổi sáng bất biến của những người thành công
17-11-2014  5750
Khi thức dậy vào mỗi sáng những việc ý nghĩa mà một người thành công thực hiện không phải là kiểm tra thư điện tử mà dành giờ đầu tiên trong ngày là thời gian của bản thân.

Bạn có biết điều then chốt khiến những người rất thành công nhưng luôn ít căng thẳng hơn, hạnh phúc hơn và năng suất cao hơn? Đó chính là việc họ hiểu những ưu tiên bản thân luôn có giá trị hơn những  ưu tiên của người khác. Khi thức dậy vào mỗi sáng những việc ý nghĩa mà một người thành công thực hiện không phải là kiểm tra thư điện tử mà dành giờ đầu tiên trong ngày là thời gian của bản thân.

Họ tin rằng nếu những ưu tiên cấp thiết của họ cần được hoàn thành và thực hiện hàng đầu, tiếp theo mới có thể dành tâm trí cho những việc khác, người khác được. Sau đây là 10 thói quen của những người thành công mà bạn có thể học hỏi để khiến ngày của bạn trở nên tuyệt vời hơn.

1. Thức dậy thật sớm

Bạn hiểu một điều chắc chắn rằng thời gian là thứ tài sản vô giá. Đánh giá cao nên những người thành công thường đón chào ngày mới rất sớm từ lúc 05:30, 04:30 hay thậm chí 04:00. Điều này không chỉ giúp họ kiểm soát tốt hơn thời gian đầu ngày mà họ còn có nhiều cơ hội hơn để làm những điều họ mong muốn thực hiện khi có nhiều thời gian.

Nếu bạn muốn rèn luyện thói quen này, hãy thử bắt đầu với thức dậy 15 phút so với bình thường, sau đó tiếp tục điều chỉnh đến khung giờ mà bạn muốn.

2. Đốt cháy năng lượng

Điều này không có nghĩa họ có chế độ tập luyện cường độ cao. Bạn có thể chỉ cần một vài động tác yoga đơn giản như Giám đốc điều hành Steve Murphy công ty Christies. Tập thể dục sẽ không chỉ làm cho bạn suy nghĩ rõ ràng hơn, lành mạnh và hạnh phúc hơn, nó còn cho phép bạn chiến đấu lại với căng thẳng tốt hơn.

Hãy dành thời gian để tập thể dục. Một giờ tập luyện có vẻ quá khó khăn, thay vào đó bạn có thể thử bằng chạy hoặc đi bộ xung quanh khu phố thậm chỉ là chỉ 10 phút mỗi sáng.

3. Thực hiện “một giờ quyền lực”

Động lực không thể kéo dài mãi mãi, vì vậy bạn cần phải thường xuyên bổ sung của bạn. Những người thành công hiểu rõ điều này vì vậy họ dành thời gian đầu ngày để nuôi dưỡng nguồn cung năng lượng tinh thần của mình. Bạn sẽ có khả năng tiếp tục hoàn thành một nhiệm vụ cao hơn một khi bạn đang được đầu tư về mặt cảm xúc vào nó.

Hãy bỏ ra 30 phút để lắng nghe hay đọc một vài câu chuyện truyền cảm hay danh ngôn đầy nhiệt huyết của những người nổi tiếng mà bạn hâm mộ.

4. Thể hiện lòng biết ơn

Hạnh phúc là biết trân trọng những gì bạn đã có. Bằng cách liệt những điều tốt lành mà họ đang biết ơn, những người thành công trở nên cởi mở hơn và cải thiện đáng kể sự lạc quan, cảm hứng trong cuộc sống.

Mỗi ngày, hãy viết ra ít nhất một điều bạn cảm thấy biết ơn. Hãy học hỏi, cảm kích ngay từ những chiến thắng nhỏ nhất.

5. Tự hỏi mình một câu hỏi quan trọng

Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của đời bạn, bạn có muốn làm những điều vẫn đang ấp ủ thực hiện trong hôm nay?" Câu hỏi này khó đánh trúng được nơi mà nó muốn bạn nghĩ tới. Nếu bạn thấy mình trả lời “không” vài lần một tuần, hãy đứng dậy và thay đổi một vài thứ ngay lập tức. Bạn có biết bạn sẽ không bao giờ có cơ hội để làm điều đó trong thời gian tới.

6. Nuốt con ếch trước

Trong buổi sáng, sức mạnh ý chí của con người đạt mức cao nhất. Chính vì vậy những người thành công tận dụng lợi thế này để đối đầu với nhiệm vụ khó khăn nhất trong ngày. Hành động này được ví von trong câu ngạn ngữ Mỹ “eat that frog first” (tạm dịch: Nuốt con ếch trước). Bằng cách này, bạn có khả năng thực hiện được nhiều hơn và hoàn thành tố hơn mà không bị làm phiền, hay phân tán bởi những người khác. Hãy chọn cho mình một con ếch và thậm chí nuốt nó trước bữa sáng của bạn.

7. Lập kế hoạch và chiến lược

Nếu bạn không dành ra một vài phút để vạch ra hướng đi của một ngày, làm thế nào để bạn biết được mình đang đi đúng đường và hướng tới đích? Hãy bỏ ra 10 phút ngày đầu tiên trong ngày để hình dung mục tiêu cuộc sống của bạn trong ngày, xem xét phân bổ những vào thời gian biểu kèm theo đó là những khoảng nghỉ cần thiết. Nó sẽ khiến một ngày của bạn dễ quản lý và ít căng thẳng hơn.

8. Làm bạn, trò chuyện với lũ trẻ

Nếu bạn có con, đây là việc đáng làm dành cho bạn. Đừng trở thành một ông bố hay bà mẹ đến lúc phải thốt lên rằng, "Ồ, con mình lớn hơn nhanh quá! Mình hầu như không có thời gian để tận hưởng cùng chúng.”

Buổi sáng là thời điểm tâm trí của bạn chưa bị bội thực bởi nhiều thứ và ít căng thẳng hơn, vì vậyhãy làm những công việc khiến bạn gắn bó hơn với lũ trẻ như giúp chúng chuẩn bị quần áo, nấu một bữa sáng thịnh soạn hay thậm chí là nói chuyện về giấc mơ bọn trẻ vừa trải qua lúc tối. Sau khi tất cả, bạn đang làm làm cho gia đình mình có thời khoảng thời gian tốt nhất bên nhau. Đừng để công việc len lỏi vào cuộc sống gia đình, hãy dành thời gian cho những ưu tiên của bạn.


Bạn hãy click thích trang này trên facebook để cập nhật nhanh thông tin về những bài viết hay và hữu ích.

Thế giới CEO © 2021 PMV Corp, Tel:028.37156156, Tòa Nhà SBI, Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM, Việt Nam

Liên kết: Xem quảng cáo | Data Center | Mua Tên Miền | Mua Hosting | Xem Bản Đồ | Lịch khai giảng | TourBalo | Thế giới CEO | Ẩm Thực VIP | Vào học | Ảnh Plus