thegioiceo.com
Online 48 | Đăng nhập
Thêm nhiều ưu đãi cho đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn
10-06-2010  1321
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 61/2010/NĐ-CP quy định một số ưu đãi và hỗ trợ đầu tư bổ sung của nhà nước dành cho các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn.

Theo đó, những doanh nghiệp có dự án nông nghiệp thuộc các dự án đặc biệt ưu đãi, ưu đãi và khuyến khích đầu tư, khi đầu tư vào địa giới hành chính không bao gồm địa bàn phường, quận thuộc thị xã, thành phố; thuộc danh mục địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; hoặc nằm trong 28 ngành nghề quy định tại Nghị định, sẽ được hưởng các ưu đãi về đất đai và hỗ trợ đầu tư.

Cụ thể, nhà đầu tư có dự án nông nghiệp đặc biệt ưu đãi đầu tư được miễn tiền sử dụng đất nếu được nhà nước giao đất; được miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước kể từ ngày xây dựng hoàn thành đưa dự án vào hoạt động; nếu thuê của hộ gia đình, các nhân thì được nhà nước hỗ trợ 20% tiến thuê đất, thuê mặt nước theo khung giá quy định trong 5 năm đầu; được miễn nộp tiền sử dụng đất khi chuyển mục đích sử dụng đất nếu nằm trong quy hoạch.

Dự án nông nghiệp ưu đãi đầu tư được giảm 70% tiền sử dụng đất; được áp mức giá thuê đất, thuê mặt nước thấp nhất theo khung giá thuê đất của ủy ban nhân dân tỉnh quy định; được miễn tiền thuê trong 15 năm đầu kể từ khi dự án đi vào hoạt động; được giảm 50% tiền sử dụng đất khi chuyển mục đích sử dụng đất nếu nằm trong quy hoạch.

Dự án nông nghiệp khuyến khích đầu tư được giảm 50% tiền sử dụng đất; được áp mức giá thuê đất, thuê mặt nước thấp nhất theo khung giá thuê đất của ủy ban nhân dân tỉnh quy định; được miễn tiền thuê trong 11 năm đầu kể từ khi dự án đi vào hoạt động.

Ngoài ra, nhà đầu tư có các dự án trên còn được miễn tiền thuê đất đối với diện tích xây dựng nhà ở cho công nhân, đất trồng cây xanh và đất phục vụ phúc lợi công cộng…

Về hỗ trợ đầu tư, doanh nghiệp kể trên còn được ngân sách hỗ trợ từ 50-100% kinh phí đào tạo nghề tùy theo quy mô doanh nghiệp; hỗ trợ tới 50% chi phí quảng cáo sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng; tới 70% kinh phí triển lãm, hội chợ trong nước; giảm 50-100% phí tiếp cận thông tin thị trường, giá cả dịch vụ từ cơ quan xúc tiến thương mại nhà nước.

Ngoài ra, các doanh nghiệp được miễn, giảm các chi phí về tư vấn nghiên cứu thị trường, pháp luật, chuyển giao công nghệ…; hỗ trợ kinh phí thực hiện đề tài nghiên cứu tạo ra công nghệ mới, sản xuất thử nghiệm; hỗ trợ một phần cước phí vận tải nhưng không quá 500 triệu đồng/doanh nghiệp/năm.


Bạn hãy click thích trang này trên facebook để cập nhật nhanh thông tin về những bài viết hay và hữu ích.

Thế giới CEO © 2022 PMV Corp, Tel:028.37156156, Tòa Nhà SBI, Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM, Việt Nam

Liên kết: Xem quảng cáo | Data Center | Mua Tên Miền | Mua Hosting | Xem Bản Đồ | Lịch khai giảng | TourBalo | Thế giới CEO | Ẩm Thực VIP | Vào học | Ảnh Plus